Tắt hiệu ứng trong Word 2013

Trong MS Word 2013, khi gõ văn bản và khi kéo thanh trượt (hay lăn chuột) thì mặc định chương trình sẽ có 2 hiệu ứng làm chậm sự xuất hiện kết quả của các thao tác đó, tức là kết quả của thao tác không xuất hiện ngay lập tức khi thao tác kết thúc mà có một độ trễ nhất định. Nói cách khác, hai hiệu ứng này gây ra hiện tượng không đồng bộ giữa thao tác và sự xuất hiện kết quả của thao tác.

Cụ thể là 2 hiệu ứng đó gây ra hiện tượng làm chữ xuất hiện chậm khi gõ và trang soạn thảo trượt chậm. Nếu bạn muốn tắt 2 hiệu ứng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn bằng hình sau đây hoặc xem luôn video cho nhanh:

1. Hướng dẫn tắt hiệu ứng bằng hình ảnh

Bước 1: Truy cập tới công cụ Ease of Access Center

Bằng cách bấm tổ hợp phím: Windows logo key + U

Phím logo window

Phím logo window

Cửa sổ Ease of Access Center bật ra

Ease of Access Center

Cửa sổ Ease of Access Center

Bước 2: Click Use the computer without a display

Turn off all unnecessary animations (when possible).

Turn off all unnecessary animations (when possible).

Click chọn Turn off all unnecessary animations (when possible). rồi Ok

Giờ thì không còn hiệu ứng nào hết. 😀

2. Hướng dẫn tắt hiệu ứng bằng video

3. Bình luận

Trước khi dùng cách này, mình có tham khảo một cách làm khác là chỉnh sửa RegEdit nhưng thấy không có kết quả. Sau đó tìm được hướng dẫn này ngay trên chính trang support.office.com. Nếu bạn biết cách khác, xin hãy chia sẻ nó vào hộp bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn!


Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *