Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Thapsang.vn!

Thapsang.vn: ĐAM MÊ - một trong những yếu tố cơ bản nhất để thành công

Thapsang.vn – Khơi nguồn và thắp sáng đam mê

ĐAM MÊ – một trong những yếu tố cơ bản nhất để thành công

Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm Thapsang.vn. Sau đây là những thông tin chung về Thapsang. Khi truy cập và sử dụng Thapsang, bạn đồng ý rằng bạn đã đọc và hiểu các quy định ở đây. Nếu bạn không đồng ý với chính sách của Thapsang, bạn có thể lựa chọn không sử dụng trang web.

 1. Về Thapsang
 2. Bình luận
 3. Vấn đề riêng tư
 4. Đăng ký nhận tin
 5. Thu nhập
 6. Hợp tác
 7. Liên hệ

1. Về Thapsang.vn

Là gì?

Thapsang.vn – một blog ghi chép các suy nghĩ, kinh nghiệm của tác giả về dạy và học toán, làm toán THPT, văn hóa, giáo dụccông nghệ.

Bản quyền

Thapsang cung cấp nội dung hoàn toàn miễn phí; giới thiệu các dịch vụ/công cụ có chất lượng tốt và tạo dựng môi trường trao đổi kiến thức lành mạnh.

Tất cả nội dung trên Thapsang.vn đều thuộc sở hữu của tác giả. Mọi hoạt động đăng tải, tái bản, sao chép một phần hay toàn bộ bài viết, hình ảnh, video,… mà không có sự đồng ý của Thapsang bằng văn bản đều là bất hợp pháp.

Tác giả

Tác giả

Tác giả

Nguyễn Thế Phúc, giáo viên Toán – Tin THPT, Nam Định
Mobile: 0912 208 425
Email: nguyenthephuc@gmail.com
Facebook: https://fb.com/nguyenthephuc

2. Bình luận

Thapsang rất mong nhận được bình luận, cảm nhận, ý kiến, câu hỏi, giải thích về các bài viết. Để đảm bảo chất lượng cho trang web, tránh gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến người khác nên không phải tất cả các bình luận đều sẽ được đăng tải, việc đăng tải bình luận hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Thapsang. Thapsang có quyền xóa các bình luận trong trường hợp bất khả kháng.

3. Vấn đề riêng tư

Căn cứ theo quy định sử dụng internet toàn cầu, Thapsang cam kết không lưu trữ các thông tin cá nhân nhạy cảm của người truy cập, Thapsang cũng không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn ngoại trừ khi cần (gửi bình luận, gửi liên hệ, đăng ký bản tin, làm khảo sát).

Thapsang sẽ sử dụng cookie như một phương thức đánh dấu thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, giới tính, thời gian truy cập, tần suất xem trang,… nhằm mục đích để hiểu nhu cầu của độc giả để phát triển nội dung tốt hơn.

4. Đăng ký nhận tin qua email và thông báo đẩy

Thapsang cung cấp dịch vụ đăng ký nhận tin qua email cho các độc giả có nhu cầu. Để đảm bảo nguyện vọng của độc giả được thực thi, nếu sau 1 tuần độc giả chưa xác nhận việc đăng ký thì tác giả (nguyenthephuc@gmail.com) sẽ gửi email và hướng dẫn độc giả hoàn tất việc đăng ký.

Độc giả cũng có thể đăng ký nhận tin thông qua dịch vụ thông báo đẩy của Onesignal.com được tích hợp trên Thapsang. Độc giả sẽ nhận được thông báo đẩy từ Thapsang khi có bài viết mới. Thapsang không chịu trách nhiệm về thông tin cá nhân của độc giả cung cấp cho Onesignal.

5. Thu nhập

Để Thapsang mãi hoạt động theo đúng tiêu chí, Thapsang sẽ có những phương thức để tạo ra thu nhập tại đây, như:

 • Quảng cáo banner – Trên một số vị trí của Thapsang, tác giả sẽ đặt một số banner từ Google Adsense, các sản phẩm có ích và từ những đối tác đã mua quảng cáo.
 • Affiliate – Các liên kết giới thiệu đến các sản phẩm mà tác giả khuyến khích. Tác giả không bao giờ khuyến khích độc giả sử dụng các dịch vụ kém chất lượng.
 • Sponsored Post – Một vài trường hợp, Thapsang sẽ có nhận đăng tải các nội dung của đối tác chấp nhận hỗ trợ Thapsang về vấn đề tài chính, các nội dung này vẫn sẽ được cảm kết là phù hợp với nhu cầu của độc giả tại Thapsang. Các nội dung bài viết dạng quảng cáo này sẽ có nhãn “Sponsored” ở tiêu đề bài viết.

Tuy nhiên, Thapsang luôn cam kết rằng việc hiển thị/xuất bản quảng cáo sẽ không làm phiền đến độc giả.

6. Hợp tác

Bạn tìm kiếm cơ hội hợp tác? Mời bạn xem các lĩnh vực có thể tại: Hợp tác

7. Liên hệ

Bạn muốn liên hệ? Có rất nhiều cách, chi tiết tại: Liên hệ

Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.
— Galileo

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.
 1. Nguyễn Trần Bạt:

  Sự hơn của thế hệ sau so với thế hệ trước là một tiên đề. Nếu đem so trình độ thì một học sinh cỡ tú tài hiện nay có kiến thức toán xấp xỉ bằng Einstein vào thời kỳ của ông ấy. Nhưng không phải bất kỳ học sinh nào thời nay cũng có thể trở thành Einstein được.

  (…) Cho nên, nhiệm vụ đặt ra cho những người thầy ở mọi thế hệ là phải nghiên cứu những cách thức của thời đại để thổi lên, để kích thích các khả năng có trong mỗi con người.

  Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/GS-Chau-phong-van-Nguyen-Tran-Bat-ve-GD-va-tinh-luong-thien-post17662.gd

 2. Về tư tưởng "kích thích các khả năng có trong mỗi con người" của ông Trần Bạt ở trên là không mới, vì lịch sử đã có:

  1) Galileo từng nói: “Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.”

  2) William Butler Yeats nói: “Education is not the filling of a pail, but the lighting of a fire”

  Nhưng điểm khác biệt ở chỗ, ông Trần Bạt đã chỉ ra "cách thức" để thực hiện tư tưởng đó: "phải nghiên cứu những cách thức của thời đại để thổi lên, để kích thích"

  Vậy cách thức của thời đại hiện nay là gì? Liệu có phải là CNTT, Internet, Online Training, Moocs,…

 3. Nhà em có 2 đứa đấy, anh xem thế nào đào tạo hộ em nhé, không cần đến trình độ anh xờ tanh đâu. Chỉ cần cỡ như anh là được roài :3

 4. Mai Nam Trung Cỡ như anh thì tụt lùi à. Anh đang phấn đấu được như chú mà chưa được. 🙂

 5. Đừng có thoái thác trách nhiệm nhé, cứ hết cấp 2 là em tống chúng nó về cho bác đào tạo là chắc ăn nhất. Phương châm của em cứ Ngon – Bổ – Rẻ là em chơi :v

 6. Hà Duyên says:

  a Nguyễn Thế Phúc mà phấn đấu bằng chồng e thì hỏng cả xã hội.

 7. Voi Còi says:

  em chào thầy………………………….. ngày trước thầy hay nói em lam ak……. nhưng mà giờ em nhớ lại những lời nói của thầy ko phải thầy chửi em ma thầy muốn em lên người em cảm ơn thầy nhiều……………

 8. Anh không có ý chốn tránh. Nhưng với điều kiện kiện của cô chú thì tương lai của các cháu đáng được hưởng môi trường giáo dục tốt hơn. Có nhiều dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang thay đổi và đối tượng phụ huynh như cô chú sẽ là đích nhắm của nhiều công ty, tập đoàn phát triển về giáo dục.

  Nói theo ngôn ngữ kinh tế, đó là "phân khúc thị trường", cụ thể là với điều kiện của cô chú thì có thừa khả năng cho con học trường công lập, nhưng chưa chắc có khả năng học trường quốc tế và lại chắc chắn có khả năng thuộc tầm "giữa" hai phân khúc ấy. Và http://thpt.fpt.edu.vn/ là một mô hình đi trước và nắm bắt nhu cầu này. Anh rất nể FPT!

 9. Voi Còi: Vậy à, sao thầy không nhớ gì nhỉ. Cô bé dễ thương như thế mà thầy cũng mắng à? 😀

 10. hố hố. snh biết fpt học phí thế nào không ? Chết tiền đấy anh ơi :))

 11. FPT là một ví dụ mà anh muốn dùng để nói tới xu hướng – nhiều công ty lớn – tập đoàn sẽ tham gia vào lĩnh vực Giáo dục. Càng nhiều ông lớn tham gia, càng lợi cho các phụ huynh. Phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn, và chọn ra lựa chọn tối ưu với hoàn cảnh của mình.

 12. Không phải "ngẫu nhiên" FPT lấn sang giáo dục phổ thông. Vì giáo dục Đại học đang ngày bị "hạn chế", theo cả nghĩa quy mô và chất lượng.

 13. “Trong tất cả những hoàn cảnh khác nhau đó luôn có một yếu tố nổi bật báo hiệu cho sự thành công. Nếu bạn đang nghĩ đến trí thông minh xã hội, vẻ ngoài ưa nhìn, thể lực tốt hay chỉ số IQ thì bạn đã nhầm. Sự bền bỉ mới chính là chìa khoá của sự thành công.

  Sự bền bỉ bao gồm lòng đam mê và sự kiên trì để đạt tới một mục tiêu dài hạn. Bền bỉ nghĩa là có sức chịu đựng tốt. Bền bỉ hướng tới tương lai. Không phải một ngày, một tuần, một tháng hay một năm mà trong nhiều năm liền bạn không ngừng nỗ lực, cố gắng làm việc để đạt được mục tiêu của mình.

  “Bền bỉ nghĩa là sống mà như thể cuộc đời là một cuộc thi chạy marathon chứ không phải cuộc thi chạy nước rút”.

  Sự thành công nằm ở cả quá trình bạn cố gắng ra sao, vượt qua nghịch cảnh như thế nào chứ không đơn giản chỉ là thành tựu cuối cùng bạn có được.”

  Xem tiếp trên VLOS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *