Cách gõ các ký hiệu phủ định: Không thuộc, không tồn tại, không song song,…

Mặc dù mình đã viết một bài liệt kê danh sách các ký tự và ký hiệu hay sử dụng khi gõ công thức toán trong MS Word 2010, nhưng một số bạn vẫn hỏi cách gõ một số ký hiệu. Đặc biệt, nhiều bạn hay hỏi về cách gõ các ký hiệu phủ định như: không thuộc, không tồn tại, không song song,… nên mình quay video này hướng dẫn để hướng dẫn thêm. Hy vọng video có ích cho các bạn.

  1. Tóm tắt nội dung video
  2. Video: Hướng dẫn cách các gõ ký hiệu phủ định
  3. Video: Hướng dẫn cách tạo phím tắt

Tóm tắt nội dung video

Các ký hiệu phủ định trong MS Word có thể chia làm hai loại: Loại có hỗ trợ cú pháp gõ, như \ne,\ \notin và loại không hỗ trợ cú pháp gõ, như \not\Rightarrow \, \not\| \, \not\exists.

Để gõ loại thứ nhất thì phải nhớ cú pháp, nếu không thì phải tìm được vị trí của nó nằm trong nhóm menu nào và chèn vào công thức.

Để gõ loại thứ hai, ngoài cách nhớ vị trí của ký hiệu để chèn thì có thể sử dụng công cụ tạo phím tắt để gõ cho nhanh và dễ nhớ. Nếu bạn chưa biết cách tạo phím tắt thì nhớ xem thêm video thứ 2, ở dưới video 1.

Chi tiết xin mời các bạn xem video và đừng quên cho 1 like nếu thích nhé. 🙂

Video: Cách gõ các ký hiệu phủ định

Video: Cách tạo phím tắt

Video hướng dẫn cách tạo phím phím tắt cho các kí hiệu toán học trong MS Word 2007-2013. Đây một trong các video đầu tiên mình ghi hình nên hơi “gà”, không có sub mà cũng không có lời, chỉ có tiếng mổ bàn phím và chất lượng hình thấp, hy vọng bạn không cười chê. 😀

Nếu bạn có cách khác hay có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, xin hãy chia sẻ nó vào hộp bình luận phía dưới: tại đây. Cảm ơn bạn!


Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *