Cannot update Avira Aug 2014

Mình đang dùng phần mềm diệt virus Avira trên Window 7 bản 64 bit. Tự nhiên tháng này (tháng 8) thì tính năng tự động cập nhật của phần mềm bị hỏng, từ giao diện chính của phần mềm thấy thông báo: “Your computer is not secure“, “A service is not working correctly” và thông tin cập nhật lần cuối đã quá hạn.

Cannot-update-Avira-Aug-2014-1

Sau đó, mình click Fix problem hoặc click Start update thì thấy phần mềm sẽ chạy chương trình cập nhập nhưng bị lỗi và không thể cập nhật.

Google một hồi thì thấy lỗi “Cannot update Avira” khá phổ biến trong tháng 8 này, cuối cùng thì mình cũng tìm được một hướng dẫn sau [1] và vấn đề đã được giải quyết.

Bước 1: Download trình update thủ công tại địa chỉ http://www.avira.com/en/download/product/avira-fusebundle-generator

Bước 2: Giải nén file avira_fusebundlegen-win32-en.zip thành thư mục Avira manual update, chẳng hạn.

Bước 3: Trong thư mục Avira manual update kích đúp vào file fusebundle.exe, chương trình tạo một thư mục install trong thư mục này và trong thư mục install có chứa file nén vdf_fusebundle.zip

Bước 4: Mở phần mềm Avira, kích menu Update và chọn Manual update.

Cannot-update-Avira-Aug-2014-2

Một cửa sổ bật ra, bạn hãy truy cập tới file nén vdf_fusebundle.zip trong thư mục Avira manual update\install. Chờ chương trình xử lí xong là phần mềm Avira của bạn đã được update.

Cannot-update-Avira-Aug-2014-3

Cuối cùng, vài giờ sau bạn có kiểm tra kết quả lần nữa, xem phần mềm có tự động cập nhật không bằng cách kích Start update.


Chú thích

  1. Nguồn tham khảo: https://forum.avira.com/wbb/index.php?page=Thread&postID=1284008#post1284008 []
Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *