Cách xóa triệt để Deltasearch ra khỏi máy tính của bạn

Hôm qua khi mình tải và cài một phần mềm, trong quá trình cài đặt, phần mềm này đã tự động tải và cài thêm cả Deltasearch vào trình duyệt Chrome của mình. Mình phát hiện ra nó là khi bật một tab mới thì ngay lập tức tab mới đưa mình đến trang Deltasearch.

delta-search

Bực quá, mình vào phần cài đặt của Chrome, phát hiện ra extension Deltasearch, xóa luôn. Rồi thiết lập lại cả tùy chọn bật tab mới là trang mặc định của Chrome. Rồi gỡ cả thằng Deltasearch trong Control Panel.

Nhưng rồi, khi restart máy, vừa bật Chrome lên cái, lại bị đưa đến trang Deltasearch. Cơn bực tăng lên, Google một hồi, hóa ra không ít người cũng bị, nhưng các “chuyên gia tư vấn” đều chỉ đưa ra các biện pháp mà mình đã làm ở trên. Nghĩ ngợi một lúc, mình suy đoán rằng vẫn còn một chương trình nào đó của Deltasearch đã chạy ngầm khi khởi động máy. Thế là mình mở cửa số dòng lệnh lên, gõ

msconfig

rồi chọn tab Startup, kéo thanh trượt xuống một chút thì thấy ngay một anh Unknown với tên quái quái 331BigDog, ngay lập tức remove check box nó luôn và restart máy. Bật lại Chrome, ô hay em Deltasearch “đã ra đi không một lời trăn trối” :mrgreen:

kill-deltasearch

“linh hồn” của em nó đã ra đi nhưng “thân xác” của em nó vẫn còn, kéo rộng cột Command để xem “thân xác” của em nó ở nơi nao, giờ bạn … thích làm gì với “thân xác” đó thì làm 😀

Cuối cùng, hãy hát tặng em nó vài câu:

Chào em em gái Deltasearch
ơi em gái Deltasearch.
Hẹn gặp nhé giữa Sài Gòn! :mrgreen:


Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *