Tính năng “Đã đóng gần đây” và “Đã mở gần đây” trên trình duyệt Chrome và MS Word 2010

Nếu bạn hay dùng các phần mềm của các công ty Microsoft và Google thì bạn có thể thấy, họ là những công ty rất thông minh trong các sản phẩm mang tính công việc. Nếu MS nổi tiếng với hệ điều hành Window và bộ Office thì Goolge giờ đây không chỉ nổi tiếng với trang web tìm kiếm mà còn với cả trình duyệt web Chrome.

Tôi hay dùng trình duyệt web Chrome của Google để truy cập Internet. Khi tôi mở một tab trắng mới, thì ở góc dưới phải của màn hình có một nút link liệt kê các tab “Các tab đã đóng gần đây”. Cùng với tính năng “Truy cập nhiều nhất” thì tính năng này rất hữu ích với tôi.

Nút link "Recently closed" trên Footer toolbar của trình duyệt Chrome

Nút link “Recently closed” trên Footer toolbar của trình duyệt Chrome

Tôi để ý, đa số các phần mềm khác đều có tính năng kiểu như “Các tệp đã đóng/mở gần đây”, và MS Word 2010 cũng có tính năng như vậy. Điều khác biệt về tính năng này của MS Word 2010 với các phần mềm khác ở chỗ, phiên bản 2010 đã quyết định đặt nút link này nằm ngay ở trên Toolbar mà không “giấu” trong menu “File” như bản cũ và nhiều phần mềm khác giờ vẫn còn “giấu” trong menu “File”. Tôi thấy quyết định đặt nút link này ở trên top toolbar của MS là rất thông minh, nó thật sự rất hữu dụng với tôi, tôi gần như click nút link này đầu tiên khi bật phần mềm MS Word 2010 lên.

Nút link "Open Recent File" trên Top toolbar của MS Word 2012

 Nút link “Open Recent File” trên Top toolbar của MS Word 2012

Vậy, điều gì khiến cho cái nút link đó thuận tiện và nhanh chóng khi sử dụng? Tôi nghĩ rằng, chúng đều được thiết kế với 2 nguyên tắc: Đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và chỉ cần 1 click là có ngay danh sách các đối tượng cần xem.


Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *