Tạo bookmark để vượt tường lửa thuận tiện hơn

Có nhiều cách để vượt tường lửa: sử dụng phần mềm, chỉnh sửa file host, thay đổi proxy cho trình duyệt, dùng tiện ích của trình duyệt, sử dụng web trung gian,… Mỗi cách đều có cái hay, cái dở.

Tạo bookmark để vượt tường lửa thuận tiện hơn

Tạo bookmark để vượt tường lửa thuận tiện hơn

Bài viết này mình chia sẻ cách tạo bookmark trên trình duyệt nhằm làm cho việc sử dụng web trung gian để vượt tường lửa được thuận tiện hơn. Nếu bạn thích ĐỌC thì có hướng dẫn bằng văn bản, nếu bạn thích NHÌN và NGHE thì có hướng dẫn bằng video ở dưới đây, còn nếu bạn “thích đủ thứ” thì mời bạn cứ tự nhiên, mọi thứ đều ở ngay phía dưới. 😀

  1. Web trung gian và vấn đề
  2. Tạo bookmark
  3. Cách sử dụng
  4. Video

1) Web trung gian và vấn đề

Cách mình hay dùng là sử dụng web trung gian vì nó có sẵn (online), lại không phải cài đặt hay thiết lập gì. Vì thế cách này rất phù hợp với đa số người dùng phổ thông, những người không biết nhiều về IT lắm. Có nhiều web trung gian nhưng mình thích dùng https://nr-034.appspot.com vì nó không có quảng cáo mà tốc độ cũng rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu dùng web trung gian để vượt tường lửa và nếu làm như thông thường thì sẽ có một số thao tác hơi mất thời gian và gây cảm giác phiền phức một chút. Chẳng hạn, để truy cập địa chỉ http://phamdoantrang.com/2014/10/nguoi-bieu-tinh-hong-kong-de-thuong.html thì bạn phải thực hiện các bước:

Bước 1: Truy cập trực tiếp đến https://nr-034.appspot.com

Bước 2: Copy và dán địa chỉ cần truy cập vào

thì bước 1 sẽ khiến bạn hơi mất thời gian một chút. Để không mất thời gian cho bước này, mình làm một bookmark cho trình duyệt và sau đó chỉ cần 1 click là vượt tường lửa thôi. Không tin hả? Hãy xem đây: 😀

2) Tạo bookmark

Hướng dẫn dưới đây mình tạo bookmark trên trình duyệt Firefox, bạn cũng có thể làm tương tự cho Chrome và các trình duyệt khác.

Bước 1: Chuột phải vào khoảng trống trên thanh bookmark của trình duyệt

Bước 2: Chọn New Bookmark

Bước 3: Copy và dán đoạn mã sau vào ô Location

Bước 4: Đặt tên cho bookmark. Gõ vào ô Name: Break Firewall 😀

Bước 5: Click Add

Ok, bookmark đã được tạo. Giờ hãy tận hưởng thành quả. 🙂

3) Cách sử dụng

Giả sử bạn muốn vượt tường lửa để truy cập tới địa chỉ “bị chặn”, chẳng hạn địa chỉ sau: http://phamdoantrang.com/2014/10/nguoi-bieu-tinh-hong-kong-de-thuong.html

Bước 1: Chỉ copy từ phần tên miền, cụ thể là:

phamdoantrang.com/2014/10/nguoi-bieu-tinh-hong-kong-de-thuong.html

Bước 2: Click bookmark Break Firewall –> Dán –> OK

Chú ý: Nếu bạn copy và click bookmark ngay trên cùng một tab của trình duyệt thì không cần thao tác Dán nữa.

4) Video

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn “đập tường” vui vẻ! 😀 Nếu còn thắc mắc, góp ý hay phản hồi gì thì cứ gõ thoải mái vào hộp bình luận phía dưới. 🙂


Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
  1. Có thể dùng mã sau sẽ thuận tiện hơn, không phải xóa cái gì cả. Chỉ copy, paste, enter:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *