Sử dụng phần mềm Microsoft Mathematics kết hợp với MS Word 2010

Microsoft Word (MS Word), một phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft, khá phổ biển hiện nay. Từ phiên bản MS Word 2007, phần mềm này cho phép soạn thảo các kí tự, công thức Toán học và Khoa học bằng các mã lệnh như các phần mềm soạn thảo LaTeX, nhưng trực quan hơn theo kiểu WYSIWYG (viết tắt của What You See Is What You Get).

Microsoft Mathematics, một phần mềm miễn phí của Microsoft, cho phép người dùng giải các bài toán về Toán và Khoa học. Mục tiêu chủ yếu của phần mềm là trở thành một công cụ học tập dành cho học sinh. [1] Bạn có thể tải phần mềm này trên microsoft.com tại đây.

Cửa sổ làm việc của phần mềm Microsoft Mathematics

Cửa sổ làm việc của phần mềm Microsoft Mathematics

Ngoài các tính năng toán học giống như các phần mềm Toán học khác, ưu điểm vượt trội của Microsoft Mathematics là cho phép:

  • soạn thảo các kí tự, công thức Toán học và Khoa học như trong MS Word 2007
  • copy and paste mã lệnh qua lại giữa hai phần mềm

Video dưới đây minh họa hai ưu điểm trên qua việc soạn thảo, giải một số bài toán điển hình hay gặp trong trường phổ thông.

Nếu bạn có thắc mắc nào thì đừng ngại hỏi. Hãy gõ thắc mắc của bạn vào hộp bình luận phía dưới đây.


Chú thích

  1. Theo Wikipedia []
Xem tiếp bài có từ khóa

Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
  1. Dang Lang says:

    Cám ơn bạn rất nhiều.
    Có nhiều vấn đề rất lý thú để tìm hiểu và học tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *