Ngày chấm thi đầu tiên

Bạn đang xem phần 4 / 12 của series Cuộc thi giải toán vectơ bằng nhiều cách.

Đúng hôm ban giám khảo làm việc thì ông trời đổ mưa liên tục, từ đêm hôm trước cho đến tận 16h30 mới tạnh. Mưa nhiều đến mức, nhiều con đường trong thành phố Nam Định bị ngập nước đến nửa bánh xe máy.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, các thầy trong BGK vẫn đến “Hội đồng chấm thi” đúng giờ.

Thầy Đào Văn Tiến, GV Toán trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định và thầy Nguyễn Đức Đắc, GV Toán trường THPT Nguyễn Huệ - Nam Định

Thầy Đào Văn Tiến, GV Toán trường THPT A Nghĩa Hưng – Nam Định và thầy Nguyễn Đức Đắc, GV Toán trường THPT Nguyễn Huệ – Nam Định (Từ trái qua phải)

Còn các bài thi cũng thật hóc búa, sức sáng tạo của các bạn thật đáng nể. Thật ấn tượng, khi có một thầy giáo gửi bài dự thi – là một “chuyên đề” với sự đầu tư nghiên cứu thật sự. Các bài thi khác cũng làm BGK đau đầu với số lượng lời giải quá lớn. Đặc biệt, quá ấn tượng với bài dự thi của một bạn học sinh lớp 10, bạn này trình bày tới 24 lời giải tất cả. (Quá khủng khiếp)

Ba giám khảo chấm độc lập

Ba giám khảo chấm độc lập

Thật thú vị, khi chúng ta phát hiện ra rằng các bạn tham gia cuộc thi với sự đa dạng nghề nghiệp: Học sinh, sinh viên, giáo viên và đặc biệt có một thầy giáo chuyên ngành Hóa tham gia cuộc thi nhưng bài dự thi của thầy này cũng không hề thua kém với các thầy đúng chuyên môn Toán.

Tập trung cao độ

Tập trung cao độ

Cũng thật thú vị, khi chúng ta phát hiện ra rằng 1/3 trong số 18 bạn tham gia cuộc thi không phải ở Nam Định mà đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, đầy đủ cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Chia sẻ sự phát hiện thú vị

Chia sẻ sự phát hiện thú vị

Về hình thức tệp tin cũng khá đa dạng, từ tệp tin Hình ảnh bản viết tay chụp bằng điện thoại di động, bằng Ipad, bằng máy ảnh chuyên dụng (độ phân giải cực cao) hay tệp tin MS Word (.doc, .docx) và cả tệp tin pdf. Điều đó chứng tỏ rằng, các bạn tận dụng tối đa khả năng công nghệ mình có để tham dự cuộc thi.

Còn về giới tính thì chắc chắn rồi: cả Nam và Nữ 😀

Do số lượng lời giải của các bài thi rất phong phú và đa dạng, ban giám khảo đã làm việc hết sức tập trung và nghiêm túc nhưng chưa thể hoàn thành như kế hoạch.

Hết buổi chiều, BGK vẫn “vui” dù chưa hoàn thành nhiệm vụ, còn BTC thì “buồn” vì nợ các bạn lời công bố kết quả. 🙁

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất.


Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết mới qua email hoặc like fanpage Thapsang.vn để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.
Xem tiếpCông bố toàn văn các bài dự thi “Cuộc thi giải toán vectơ bằng nhiều cách” →← Hỏi đáp về cuộc thi giải toán vectơ bằng nhiều cách

Bài viết của

Chào bạn, tôi lập ra trang web này để thỏa mãn sở thích ghi chép, đồng thời chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích mà tôi biết về dạy và học Toán THPT, văn hóa, giáo dục và công nghệ. Tôi hi vọng bài viết này có ích cho bạn và mong nhận được nhiều phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
 1. Lê Hoàng says:

  bài 24 cách đó đa số là sử dụng cách chèn điểm (thực ra chỉ mang 1 tính chất)
  nếu các bài chèn điểm cùng mang 1 tính chất như thế cũng đúng nhưng được công nhận là 1 cách thì tôi có thể làm được vài trăm cách

 2. Le Hoang says:

  BTC dung la ghi o tren la loi giai.nhung toi doc phan giai thuong thi BTC ghi giai nhat thuoc ve nguoi lam nhanh va co nhieu loi giai dung nhat

  • Cảm ơn bạn đã phản hồi rất cụ thể. Đúng vậy, từ “lời giải” trong thể lệ BTC đưa ra cần được hiểu là số lời giải đúng sau khi đã loại trừ các “lời giải giống nhau hay tương tự nhau”. Nói cách khác, số lời giải được hiểu như chính tên gọi của cuộc thi “Cuộc thi giải toán vectơ bằng nhiều cách”.

   Bạn có thể kiểm chứng thêm thông tin trên trang tờ rơi của chúng tôi: Tờ rơi quảng bá cuộc thi.

   Chúng tôi xin lỗi về cách dùng từ có thể khiến bạn hiểu nhầm.

   Xin cảm ơn bạn!

 3. Pham Thanh Binh says:

  Minh xem tat ca cac bai du thi va rat an tuong voi 2 cach giai.khong biet 1 trong 2 cach giai cua 2 ban co duoc giai sang tao khong.Nhung du sao do cung la 2 cach giai xua nay it ng dung den.

 4. Le Hoang says:

  Theo minh nghi giai sang tao co kha nang se thuoc ve 1 trong 2 ban co cach giai dung phuong phap phan chung hoac cach dung phuong phap toa do. Tuy nhien ca 2 cach giai nay cua 2 ban van con 1 so nhuoc diem,mac du da co biet cach van dung triet de nh kien thuc von co ve vecto,va k theo thoi quen xua nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *